热门标签

Châu Âu đề xuất lập giá chuẩn cho khí đốt

时间:2个月前   阅读:6

ETH博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen - Ảnh: REUTERS

Các đề xuất được EC đưa ra ngày 18-10 là nỗ lực mới nhất của châu Âu nhằm đối phó với việc giá năng lượng leo thang và suy giảm nguồn cung đang gây sức ép lên khu vực này trong bối cảnh mùa đông đang đến gần. Các đề xuất cần được các thành viên của Liên minh châu Âu thông qua.

Theo Hãng tin Reuters, EC không đưa ra mức trần giá khí đốt ngay lập tức, nhưng đề xuất các nước EU chấp thuận dự thảo đề xuất đặt "giá dao động tối đa" tạm thời cho các giao dịch tại sàn giao dịch chính của châu Âu Title Transfer Facility ở Hà Lan.

Về ngắn hạn, châu Âu sẽ lập cơ chế điều chỉnh giá để đặt ra mức giá giới hạn được điều chỉnh hằng ngày nhằm ngăn giá khí đốt tăng quá cao. Trong khi đó, khu vực sẽ xây dựng một mức giá chuẩn cho giao dịch khí đốt của khu vực.

Ngoài ra, EC cũng đề xuất các nước mua khí đốt chung để có được mức giá tốt từ nhà cung cấp, không bao gồm Nga. Các quốc gia sẽ cùng mua 15% khối lượng cần thiết để đạt được mục tiêu của EU là nâng dự trữ khí đốt lên 90% vào ngày 1-11-2023. Các quốc gia sẽ chịu trách nhiệm tập hợp các công ty trong nước tham gia vào kế hoạch này.

Kế hoạch này cũng sẽ dành gần 40 tỉ euro từ quỹ ngân sách EU chưa sử dụng để giúp đỡ người dân và doanh nghiệp dễ bị tổn thương do giá năng lượng cao.

Chủ tịch EC Ursula von der Leyen khẳng định châu Âu đã đạt được mục tiêu đầu tiên là chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với mùa đông này và hướng tới một "liên minh năng lượng thực sự".

"Chúng ta biết rằng chúng ta mạnh mẽ khi hành động cùng nhau... Các quốc gia thành viên và các công ty năng lượng nên thúc đẩy sức mua chung của họ", bà von der Leyen nói.

Tuy nhiên, chưa chắc các đề xuất này sẽ được tất cả 27 quốc gia EU ủng hộ khi các nhà lãnh đạo khu vực họp thảo luận vấn đề này vào cuối tuần. Kế hoạch cuối cùng dự kiến sẽ được thống nhất vào tháng tới.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên về vụ 'nổ' đường ống dẫn khí đốt Nord Stream

TTO - Hình ảnh đầu tiên từ thiết bị không người lái dưới nước về chỗ bị rò rỉ của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 được tiết lộ cho thấy đáy biển bị xé toạc và 50m ống biến mất.

上一篇:Tài xỉu online uy tín(www.vng.app)

下一篇:皇冠信用盘开户:An tâm đầu tư: chỉ từ 192 triệu đồng sở hữu căn hộ Casilla - Thanh Long Bay

网友评论