热门标签

幸运哈希(www.hx198.vip):Huấn luyện viên Lê Thanh Xuân: “Bình Phước trụ hạng nhờ có niềm tin chiến thắng”

时间:3个月前   阅读:7

皇冠信用网出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。皇冠信用网出租系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

Khi Giải hạng Nhất quốc gia 2022 khép lại, HLV Lê Thanh Xuân đã có cuộc trao đổi với phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).

CLB Bình Phước như đứa con tinh thần

*Quay ngược thời gian, khi CLB bóng đá Bình Phước đang ở cuối bảng xếp hạng, có phong độ khá thất vọng, lúc đó ông đang ở nước ngoài. Vậy tại sao ông lại nhận lời trở về Việt Nam để dẫn dắt CLB?

HLV Lê Thanh Xuân: CLB Bình Phước như “đứa con tinh thần” của tôi vì tôi dẫn dắt đội từ hạng Ba lên hạng Nhì, rồi có gần 5 mùa ở giải hạng Nhất. Hết giai đoạn lượt đi năm 2019, đội nhì bảng, tôi xin nghỉ dù đội bóng đang phát triển tốt. Khi đội bóng sa sút, dù ở nước ngoài, tôi muốn quay về để cứu “đứa con tinh thần” mình yêu quý. Do ở nước ngoài và Việt Nam trái giờ nên tôi thường xuyên xem kết quả, cập nhật lực lượng, chỉ có một vài trận xem trực tiếp. Trước khi nhận lời về dẫn dắt đội bóng, tôi xem lại các video trận đấu nhiều lần để nắm tình hình đội.

Thật vui, hạnh phúc và rất tự hào khi tôi cùng anh em đội bóng vượt qua thời điểm khó khăn, sóng gió để trụ lại sân chơi hạng Nhất quốc gia.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chia vui với lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và HLV Lê Thanh Xuân sau khi đội trụ hạng thành công

Đoàn kết, tinh thần cống hiến tạo nên sức mạnh đội bóng

*Ông nhận lời trở lại dẫn dắt khi đội chỉ có 6 điểm và “chìm” ở đáy bảng xếp hạng. Điều gì khiến ông gặp khó khăn?

HLV Lê Thanh Xuân: Lúc tôi về, các cầu thủ chủ chốt dưới thời tôi xây dựng đã ra đi rất nhiều. Đội cũng trải qua nhiều HLV nên lực lượng mới hoàn toàn. Tôi phải xây dựng lại bộ khung mới, chấp nhận loại bỏ cầu thủ không theo yêu cầu, không có tinh thần cống hiến.

Tôi cho rằng, không có cầu thủ nào là già hay trẻ, quan trọng là cầu thủ đó phải có tinh thần cống hiến, thi đấu quyết liệt, vì màu cờ, sắc áo và quyết tâm làm việc.

*Còn các vấn đề khác, đặc biệt là tài chính, thưa ông?

HLV Lê Thanh Xuân: Khi phong độ CLB đi xuống, sự quan tâm cũng không còn nhiều, các cổ động viên lác đác vài nhóm người. Ngoài ra, mức thưởng thêm chỉ 20-30 triệu đồng, chia cho toàn đội thì không được bao nhiêu.

Tài chính là mấu chốt để động viên tinh thần khi cầu thủ làm được việc còn quá ít. Khoản linh động thêm cho những trận thắng, trận hòa rất ít ỏi. Nhìn mức thưởng nóng của các đội đang đua trụ hạng V.League hay các đội hạng Nhất, cầu thủ cũng thấy chạnh lòng lắm chứ.

Song giữa muôn vàn khó khăn đó, chúng tôi có niềm tin về khả năng đội trụ hạng. Nếu không có niềm tin, tôi không nhận nhiệm vụ. Ngoài ra, tôi còn 5-6 cầu thủ từng huấn luyện và một số đã có tiếp xúc, theo dõi chuyên môn. Do đó, tôi rất tự tin, từ đó dẫn dắt cầu thủ để cùng có sự tự tin như vậy. 

Tôi nói với họ, đây là 1 cột mốc lịch sử. Chúng ta phải làm những việc khó, thay đổi lịch sử, cho nó đã “chất chơi”, “ngông” một chút. Nếu làm việc dễ thì không có gì đáng để nói. Tôi cũng đi sâu vào tâm lý của họ.

HLV Lê Thanh Xuân dầm mưa tập luyện cùng các cầu thủ

Ít nhưng chất lượng

*Được biết trong quá trình đó, ông xử lý kỷ luật nội bộ một vài trường hợp, điều này có tác động gì đến đội bóng?

HLV Lê Thanh Xuân: Nó rất hữu ích bởi tính kỷ luật, tập trung công việc cao hơn, không chểnh mảng, buông xuôi. Tôi không sợ chuyên môn yếu, chỉ sợ thiếu tinh thần chiến đấu. Do đó, tôi “thanh lý” bớt để gom lại đội quân ít nhưng thiện chiến, có tinh thần chiến đấu cao.

,

足球预测专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测专家上足球分析专家数据更新最快。足球预测专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

*Nếu ít quân cũng gây nhiều rủi ro như chấn thương, thẻ phạt ảnh hưởng đến đội?

HLV Lê Thanh Xuân: Tất nhiên là có, một vài thời điểm, đội không có đủ quân để tập, phải mượn 4-5 cầu thủ từ U17 để ráp đội hình cho đủ. Những điều này chúng tôi đã lường trước rồi. Có những trận chỉ còn 2 thủ môn vì chấn thương 1 người nhưng vẫn tin tưởng những người có sức chiến đấu, tinh thần đoàn kết của anh em.

*Còn vấn đề về chuyên môn, ông thay đổi như thế nào?

HLV Lê Thanh Xuân: Tôi làm lại hết phòng ngự từ thủ môn, hàng thủ đến tiền vệ phòng ngự. Nó như bộ khung mới. Cặp trung vệ trẻ mới tuổi 19, 20 là Phan Bá Quyền và Lê Văn Thành, tôi vẫn tin tưởng giao họ đá vị trí quan trọng này.

Mình truyền niềm tin vừa đá thi đấu và sửa sai cho họ. Có những trận, đội thua nhiều như 0-5 trước CLB Hà Nội ở Cúp quốc gia hay 2-3 trước CLB Long An ở giải hạng Nhất. Từ những bàn thua đó, mình rút kinh nghiệm, xem băng ghi hình, chỉnh sửa các vị trí. Hàng thủ từ đó ổn hơn, tốt hơn. Khi hàng thủ chắc chắn, hàng công cũng phát huy sự thoải mái để ghi bàn. Hàng công có tâm lý không an toàn thì không phát huy hết khả năng của họ. 

Niềm tin chiến thắng

*Trong hành trình đã qua, đâu là thời điểm mang tính bước ngoặt để giúp CLB Bình Phước trụ hạng?

HLV Lê Thanh Xuân: Đó là niềm tin chiến thắng và tôi truyền được niềm tin chiến thắng cho các cầu thủ. Tinh thần là quan trọng nhất. Ban huấn luyện có niềm tin, cầu thủ có niềm tin và đặc biệt tinh thần đoàn kết, chiến đấu hết mình.

Còn về các trận đấu cụ thể, bước ngoặt đầu tiên là chiến thắng trước CLB Đắk Lắk giúp thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm. Sau đó, 2 trận hòa trước các đối thủ mạnh CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, CLB Công an nhân dân là có niềm tin rồi. Sau trận thắng CLB Cần Thơ, niềm tin chiến thắng trước CLB Phù Đổng ở trận áp chót lên cao lắm. Đó cũng là bước ngoặt để quyết định cả mùa giải.

*Trận đấu cuối gặp Huế, CLB Bình Phước sáng cửa trụ hạng nhưng cũng có nguy cơ rớt hạng, đội bóng đã làm gì để có thể vượt qua giây phút cuối mùa giải?

HLV Lê Thanh Xuân: Thực tế, khả năng rớt hạng chỉ trên lý thuyết, đội có sự tự tin kể từ khi hòa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và đặc biệt là trận hòa trước đội đầu bảng Công an nhân dân. Toàn đội có niềm tin. Trận thua trên sân Long An chỉ là sự cố không may, còn lại niềm tin chiến thắng của đội cao lắm.

Trận cuối cũng nằm trong tính toán của Ban huấn luyện đội bóng. Khả năng CLB Phù Đổng hay CLB Đắk Lắk cũng chỉ có tối đa 1 điểm và chúng tôi hướng đến trận cuối gặp CLB Huế với ít nhất 1 trận hòa. Vòng cuối cũng gần như đã an bài.

Và câu chuyện diệu kỳ

*Ông có cho rằng hành trình vừa qua như một câu chuyện diệu kỳ của năm 2015, năm đầu tiên Bình Phước lên hạng Nhất?

HLV Lê Thanh Xuân: Đúng vậy, đó là năm đầu tiên lên hạng nên rất nhiều đội bóng muốn đè tân binh; còn năm nay đội cuối bảng thì đội nào cũng muốn đè cả vì chỉ có đúng 1 đội xuống hạng. Ai đá với CLB Bình Phước cũng đều 100% sức cả.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, bây giờ cần rút kinh nghiệm, chọn lựa lực lượng hiện tại cũng như lực lượng kế thừa. Tôi phải có ít nhất 2-3 cầu thủ trẻ, mang tính kế thừa thì đội bóng mới ổn định được.

Vậy, ông mong muốn gì ở mùa giải tới?

HLV Lê Thanh Xuân: Bóng đá Bình Phước chưa có truyền thống bằng địa phương khác, hy vọng những người điều hành bóng đá am hiểu thêm lĩnh vực này. Hơn nữa, “có thực mới vực được đạo”, hy vọng các cấp, ngành đồng hành, kêu gọi nhiều mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho đội bóng thì mới duy trì, phát triển được. 

Trân trọng cảm ơn ông. Chúc ông cùng CLB Bình Phước có mùa giải mới thành công!

Vũ Thuyên - Ngọc Hân (thực hiện)

,

幸运哈希www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

上一篇:区块链百家乐官网:以太坊彩票网(www.326681.com)_软银预计将在FTX股权上损失约1亿美元

下一篇:game blockchain kiếm tiền(www.vng.app):Công ty CP DAP Vinachem tổ chức Hội thao công nhân viên Lao động năm 2022

网友评论